ứng dụng thực tế của công nghệ mạ nhúng kẽm nóng

mạ nhúng kẽm nóng là một phương pháp tạo bề mặt chống gỉ phổ biến nhất và sử dụng có hiệu quả tốt nhất hiện nay. Bên cạnh đó người ta còn định nghĩa mạ nhung kem nong còn là một công nghệ bảo vệ bề mặt bằng phương pháp phủ một lớp kẽm mỏng lên bề mặt của kim loại và lớp kẽm này được tạo thành qua quá trình nhúng kim loại vào bể chứa kẽm nóng chảy, trong quá trình mạ kẽm thì kim loại được nấu thành hợp kim với chất nền vì thế lớp kẽm mạ sẽ không bị tróc ra như khi dùng sơn tạo ra một lớp bảo vệ vĩnh cửu cho chất nền.

Chúng ta có thể bắt gặp những sản phẩm sử dụng phương pháp mạ nhúng kẽm nóng tại các công trình có kết cấu thép lớn như là dàn khoan dầu khí, dầm cầu, dầm nhà thép, kết cấu cột thép cao, hệ thống cửa đập thủy điện, cửa van cống vỏ tàu....đối với từng công trình nó có mục đích sử dụng riêng nhưng đều mang lại lợi ích đó chính là chống gỉ và đem lại độ bền cao, với công  nghệ mạ nhung kem nong sẽ đảm bảo đưa lại chất lượng kết cấu các công trình thép xây dựng trong thời kì công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Đồng thời phương pháp này còn đem đến cho sản phẩm những tính ưu việt mà không một loại bảo vệ bề mặt nào có thể so sánh được.

Với những ưu điểm nổi bật mà phương pháp mạ nhúng kẽm nóng đem lại cho ta thấy được giá trị hữu dụng của lớp phủ bề mặt bảo vệ. Với hầu hết các loại thép trên thị trường thì mạ nhúng kẽm nóng đem đến cho chúng ta giá trị kinh tế về mặt lâu dài, và trong một số trường hợp thì chi phí mạ kẽm ban dầu cũng là ít nhất. Lớp kẽm phủ bề mặt trở thành một phần của lớp thép mà nó bảo vệ,những sản phẩm sử dụng phương pháp mạ nhung kem nong có độ bền vượt trội chống lại các va chạm trogn quá trình vận chuyển và sử dụng.

Mạ nhúng kẽm nóng đạt tiêu chuẩn độ dày lớp phủ tối thiểu, với nguyên lý bảo vệ ăn mòn điện mạ kẽm đảm bảo rằng những khu vực tiếp xúc với môi trường ăn mòn sẽ được bảo vệ bởi lớp kẽm phủ xung quanh. Thép sẽ được nhúng hoàn toàn trong bể kẽm nóng chảy do đó mặt trong và mặt ngoài của sản phẩm có thể được phủ kẽm cùng một lúc. Phương pháp mạ nhúng kẽm nóng có thể được áp dụng cho rất nhiều mặt hàng khác nhau từ những con ốc vít đến những kết cấu to lớn như ống dầm chữ I các tính chất cơ học của thép không bị ảnh hưởng bởi mạ kẽm