Mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân chất lượng

Nhờ đặc tính bảo vệ chống ăn mòn của lớp xi  mạ kẽm cho sắt thép rất tốt trong không khí nên ngày nay xi mạ kẽm được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Có thể tùy vào mục đích sử dụng mà người ta có thể lựa chọn phương pháp xi mạ kẽm điện phân hay mạ kẽm nhúng nóng cho sản phẩm của mình.

Tính chất lí học của hai loại mạ kẽm này:


  • Mạ nhúng kẽm nóng : Tính chất của loại mạ nhúng nóng rất bền chịu được hầu hết ở môi trường ngoài trời bởi giữa lớp mạ và kim loại nền xuất hiện các lớp hợp kim trung gian. Sát với nền thép là lớp mamma giàu sắt, có độ cứng lớn nhất(450 HV); tiếp đến là lớp delta ít sắt hơn, độ cứng cũng thấp hơn(244HV); rồi đến lớp zeta nghèo sắt nhất, độ cứng còn thấp hơn nữa (179 HV); ngoài cùng là lớp  mạ kẽm nguyên chất. Về khả năng bảo vệ chống ăn mòn thì lớp mạ kẽm có hay không có các hợp kim trung gian đều không khác gì nhau nếu chiều dày lớp mạ 10 – 20µm trở lên, bởi vì chiều dày của lớp hợp kim trung gian rất nhỏ so với chiều dày tổng của lớp kẽm.
  • Mạ kẽm điện phận: Lớp mạ thu được sang bóng đều đẹp hơn mạ nhúng nóng, tuy nhiên vầ tính chất thì lớp mạ điện phân không bền bằng mạ kẽm nóng thường chủ yếu được sử dụng ở trong nhà. Giữa nền kim loại và lớp kẽm không có bất kì một hợp kim trung gian nào, thông thường cỡ hạt của lớp xi mạ kẽm điện phân nằm trong khoảng từ 0,1 đến vài µm gần như không đổi về kích thước trong quá trình mạ. Đặc tính của lớp xi mạ này là: độ cứng (100±30) HV.

Dùng lớp phủ bảo vệ (hay gọi là bảo vệ rào chắn) để cách ly bề mặt kim loại tiếp xúc với chất điện dung trong môi trường ngoài là phương pháp cổ xưa nhất và được ứng dụng rộng rãi nhất trong việc bảo vệ chống ăn mòn. Hai thuộc tích quan trọng nhất của lớp bảo vệ rào chắn là sự bám dính vào bề mặt kim loại nền và độ bền của lớp phủ. Sơn là một ví dụ điển hình về lớp bảo vệ rào chắn. Bảo vệ cathode là một phương pháp quan trọng để tránh ăn mòn, bản chất của bảo vệ cathode là làm thay đổi phần tử của mạch ăn mòn, tạo nền một phần tử của mạch ăn mòn mới và đảm bảo rằng kim loại nền trở thành phần tử cathode của mạch này.

Tuấn Phương sẽ giúp bạn có những sản phẩm chất lượng nhất, đảm bảo độ bền lâu cho mỗi sản phẩm với đặc tính bảo vệ của mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm sắt mỹ nghệ và phụ kiện điện v.v... cho quý khách có nhiều sự lựa chọn tốt nhất.