Mạ kẽm nhúng nóng đem lại những lợi ích vượt trội

Với những ưu điểm nổi bật của lớp phủ bảo vệ bề mặt sản phẩm đem lại cho ta những giá trị hữu dụng vượt bật mà không một sản phẩm nào có thể sánh bằng công nghệ mạ nhúng kẽm nóng chảy đảm bảo chất lượng kết cấu các công trình thép xây dựng trong thời kì công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay. Với hầy hết các loại thép trên thị trường thì mạ kẽm đem đến giá trị về mặt kinh tế lâu dài và chi phí mạ kẽm ban đầu cũng ít hơn so với những phương pháp khác. Với nguyên lý bảo vệ ăn mòn thì mạ kẽm đảm bảo những khu vực tiếp xúc với môi trường ăn mòn sẽ được bảo vệ bởi lớp kẽm phủ xung quanh.

Mạ nhúng kẽm nóng là một công nghệ bảo vệ bề mặt bằng một lớp phủ kẽm mỏng lên trên bề mặt kim loại bằng phương pháp hiện đại, lớp kẽm này được tạo thành qua quá trình nhúng kim loại vào bể chứa kẽm nóng chảy đây là một trong những phương pháp tạo bề mặt chống gỉ tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay và trog quá trình mạ kẽm thì kim loại sẽ được nấu thành hợp kim với chất nền vì thế lớp mạ kẽm này sẽ không bị tróc ra như khi chúng ta sử dụng phương pháp sơn truyền thống tạo ra lớp bảo vệ vĩnh cửu của chất nền

Ưu điểm vượt trội của lớp mạ nhúng kẽm nóng đó là tạo ra lớp bảo vệ các kết cấu kim loại trong các môi trường không khí biển và khí công nghiệp phục hồi các chi tiết bị mài mòn làm mới bề mặt sản phẩm khi bị tác động bởi các yếu tó môi trường, ngoài ra còn tọa lớp bền chống mài mòn trên các chi tiết mới của sản phẩm, tạo lớp trang trí trên lớp nhựa gỗ, phổ biến nhất vẫn là tạo lớp kẽm nhôm chống ăn mòn trong các điều kiện khác nhau.

Thép sẽ được nhúng hoàn toàn trong bể kẽm nóng chảy do đó mặt trong và mặt ngoài sẽ không bị gỉ sét và 2 mặt bên ngoài bên trong sẽ được phủ kẽm cùng 1 lúc, mạ kẽm có thể được áp dụng cho nhiều mặt hàng khác nhau từ những con ốc bít đến những kết cấu to như ống dầm chữ I. Các tính chất cơ học của sản phẩm thép sẽ không bị ảnh hưởng bởi phương pháp mạ nhúng kẽm nóng. Lớp kẽm phủ bề mặt sẽ trở thành 1 phần của lớp thép mà nó bảo vệ sản phẩm mạ kẽm sẽ có độ bền vượt trội và chống lại được những va chạm trong quá trình vận chuyển cũng như sử dụng.